-

ประยุทธ์ เตรียมพร้อมขั้นสุด!! “เข้าฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็ม 3” ก่อนบินไปประชุมที่สกอตแลนด์

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 จากข่าวมีรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนปฏิบัติภารกิจตามวาระงาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข

Advertisements

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นำเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข นำวัคซีนไฟเซอร์ ซึ่งเป็นบูสเตอร์วัคซีน เข็ม 3 มาฉีดให้กับพล.อ.ประยุทธ์บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ก่อนที่เวลา เวลา 10.15 น.นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ สามฝ่ายอินโดนีเซีย – มาเลเซีย – ไทย (IMT- GT) ครั้งที่ 13 และเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน – อินเดีย ครั้งที่ 18 ตามลำดับ

Advertisements

สำหรับประวัติการรับวัคซีนของนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 ฉีดวัคซีน เอสต้าเซนเนก้า เข็มที่หนึ่ง จากนั้นวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ฉีดวัคซีนเอสต้าเซนเนก้าเข็มที่สอง

โดยการรับบูสเตอร์วัคซีนไฟเซอร์ของนายกรัฐมนตรี ในเข็มสามครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมการก่อนที่จะเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติครั้งที่ 26

Advertisements

(26th United Nations Climate Change Conference) หรือ COP26 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 12 พฤศจิกายนนี้ ที่เมืองกลาสโกว์ของสกอตแลนด์

พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย โดยออกเดินทางจากประเทศไทยในช่วงค่ำของวันที่ 31 ตุลาคม 2564

Advertisements

และเดินทางกลับในวันที่ 3 พฤษจิกายน 2564 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการเดินทางออกนอกประเทศหลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีการประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤษจิกายน 2564 นี้เป็นต้นไป

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!