-

นักเรียนโรงเรียนคำสร้อยพิทยาสรรค์ รอดหมด!! หลัง ผลตรวจโควิดซ้ำ “เป็นลบ” เริ่มปล่อยเด็กกลับบ้านแล้ว

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการณีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.มุกดาหาร ลงพื้นที่ตรวจเชิกรุกโรงเรียนคำสร้อยพิทยาสรรค์ ต.นากอก อ.นิคมคำสร้อย เพื่อตรวจหาเชื้อโรคไวรัสโควิด- 19

Advertisements

ทั้งเจ้าหน้าที่ ครู และนักเรียน ประมาณกว่า 1 พันคน ซึ่งผลปราฏว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำจวน 80 คน จึงได้มีการสั่งกักตัวนักเรียนให้อยู่ภายในโรงเรียนทั้งคืน และให้มีการตรวจหาเชื้อซ้ำ

ล่าสุด นายธฤติ ประสานสอน ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ เขตตรวจราชการที่ 11 เปิดเผยผ่านรายการโชว์ข่าว 36 ว่า จากตรวจซ้ำหาเชื้อโควิดคณะครู และนักเรียน ของโรงเรียนคำสร้อยพิทยาสรรค์ ปรากฏว่าผลตรวจเป็นลบทั้งหมด ไม่พบผู้ติดเชื้อแล้ว

Advertisements

โดยจากกรณีเมื่อวานนี้ ( 4 พฤษจิการยน 2564 ) โดยทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มีการตรวจนักเรียนและครู เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยง และผลตรวจ ATK

Advertisements

พบว่ามีผลเป็นบวก ทางผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร จึงได้มอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุข ให้มีการตรวจซ้ำ โดยเฉพาะผู้ที่มีผล ATK เป็นบวก และจากการตรวจซ้ำแบบ RT-PCR ของแล็บโรงพยาบาลมุกดาหาร ผลออกมาเป็นลบทุกคน

ขณะเดียวกัน ได้ปล่อยให้นักเรียนทั้งหมดกลับไปกักบ้านที่บ้านต่อ 14 วัน พร้อมสั่งปิดการเรียนการสอนแบบ On site และปรับเป็นแบบเรียนออนไลน์ปกติ

Advertisements

สำหรับหมู่บ้านรอบโรงเรียน และพื้นที่ ๆ คาดว่าจะเป็นกลุ่มเสี่ยง วันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมุกดาหาร จะระดมกำลังดำเนินการลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก เพื่อหาเชื้อโควิด-19 ต่อไป

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!