-

เปิดใจฮีโร่!! น้องโบ๊ท โดดแม่น้ำเจ้าพระยา ว่ายไม่คิดชีวิต ช่วยคนกระโดดสะพานพระนั่งเกล้า

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีเหตุการณ์ที่สังคมต่างชื่นชมกันอย่างมาก กรณีที่ นายอาทิตย์ โพธิ์ทอง อายุ 16 ปี หรือ น้องโบ๊ท วิ่งแล้วกระโดดจากท่าน้ำ ลงไปช่วยหนุ่มวัย 25 ปี ที่กระโดดลงมาจากสะพานพระนั่งเกล้าเก่า จนสามารถช่วยได้สำเร็จ เหตุเกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 14.14 น.

Advertisements

ล่าสุด  น้องโบ๊ท นายอาทิตย์ โพธิ์ทอง เด็กหนุ่มพลเมืองดี ได้ออกมาเปิดใจว่า ตนพนักงานร้านศรี สโมสร ช่วงที่เกิดเหตุมีลูกค้าตะโกนว่ามีคนจะจมน้ำ ลอยคออยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งคนในน้ำก็ตะโกนว่าช่วยด้วย ๆ ตนจึงตัดสินใจจะกระโดดลงไปช่วย ระหว่างนั้นพี่ในร้านรีบวิ่งไปหยิบเสื้อชูชีพมาให้ 2 ตัว ตนจึงรีบสวมไว้ตัวหนึ่ง แล้ววิ่งสับขากระโดดลงแม่น้ำ นำเสื้อชูชีพอีกตัวไปให้เขาเกาะเข้าฝั่ง

Advertisements

ตอนเกิดเหตุ กระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยว แต่ด้วยความที่ตนเป็นนักกีฬาทางน้ำ และที่ร้าน นอกจากเป็นร้านอาหาร ยังมีให้เช่าเจ็ตสกีและมีอุปกรณ์ป้องกันตัวทางน้ำ เมื่อช่วยเหลือเขาได้ ก็รู้สึกโล่งใจมาก ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรกที่ได้ช่วยชีวิตคน ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออก รู้เพียงแต่ว่าต้องช่วยชีวิตเขาไว้ก่อน หากเราเพิกเฉย เราก็รอดอยู่แล้ว แต่เขาอาจจะตายได้

Advertisements

ตอนว่ายย้ำเข้าไปเขาบอกว่ายไม่ไหวแล้ว หลังจากพาขึ้นได้ เขาบอกว่าขอบคุณครับ ขอบคุณมากที่ช่วยชีวิตผม พร้อมกับยกมือไหว้ ตนเลยยกมือไหว้กลับ ก่อนที่จะถามว่าเมาหรือเปล่า เขาก็ตอบว่า “เมารัก”

Advertisements

ตนถามอีกว่าพี่เป็นอะไรนักหนา อีกฝ่ายบอกว่าเป็นเพราะรัก ตนจึงเตือนสติไปว่า ผู้หญิงมีเป็นล้านคน และยังมีคนที่อยู่ข้างหลัง ทั้งพ่อและแม่ พวกเขาจะไม่เสียใจบ้างเหรอ ทำอะไรควรคิดหน้าคิดหลังมากกว่า ซึ่งตอนนั้นยอมรับว่าพอรู้เหตุผลแล้วหัวเสียมาก

Advertisements

ขณะที่โลกออนไลน์ต่างแสดงความชื่นชมน้องโบ๊ท เด็กอายุเพียง 16 ปี แต่คิดได้ขนาดนี้ แถมใจกล้า มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่นจนรอดชีวิตมาได้ น่ายกย่องอย่างมาก

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!