-

ครูเกษียณ ชี้ เงินเดือน 6,500 ไม่น้อย เมื่อก่อน 2,500 ยังอยู่ได้ ถ้าครูใหม่ๆ เลือกงานนักก็ออกไปเลี้ยงควาย

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีที่ทางเพจ สมัครงานสอบราชการ เมื่อเพจได้เผยภาพคอมเมนต์ของลูกเพจท่านหนึ่งพร้อมทีข้อความระบุว่า ” ครูเกษียณ!! ชี้ เงินเดือน 6,500 ไม่น้อยนะ ตอนสมัยฉันเงินเดือน 2,500 ยังอยู่ได้เลย “

Advertisements

จากกรณีคอมเมนต์ดังกล่าวเป็นความคิดเห็นของลูกเพจท่านหนึ่งที่เป็นครูเกษียรไปแล้ว ที่ได้แสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ค่าจ้างของคุณครูประถมโรงเรียนวัดต้นโชค ที่มีเงินเดือนอยู่ที่ 6,500 บาท

คุณครูเกษียณได้บอกว่า ” เด็กสมัยนี้ เงินเดือนน้อยทำบ่น เงินเดือน 6,500 ก็ไม่น้อยนะ ตอนสมัยฉันเงินเดือนแค่ 2,500 ฉันและคนอื่นๆ เขายังอยู่ได้เลย ไม่เห็นมีใครบ่นเหมือนเด็กสมัยนี้

Advertisements

อย่าลืมเป็นครูเพื่ออะไร เพื่อเงินเหรอ หรือเพื่อสอนเด็กๆ ให้มีความรู้ ดีแค่ไหนที่รัฐเขาเปิดรับสมัครอัตราจ้างแทนที่จะขอบคุณโรงเรียนหรือรัฐบาลจ้างงานแต่กลับมาด่า

Advertisements

ชีวิตเด็กพวกนี้เชื่อเถอะไม่มีวันเจริญหรอก เขาก็ไม่ได้บังคับให้ใครมาสมัครด้วยซ้ำ ถ้าพากันเลิกงานก็จงตกงานกันต่อไปเถอะหนูเอ้ย หรือไม่ก็ให้พ่อแม่ซื้อควายให้แล้วไปเลี้ยงควาย ฉันเคยผ่านมาหมดแล้วถึงฉันจะเป็นครูเกษียณก็เถอะ “

Advertisements

ชาวเน็ตเกืยบทุกคนได้ให้ความเห็นว่าเงินเดือนจำนวน 6,500 บาท นั้นน้อยไปมากสำหรับอาชีพคุณครูที่ต้องสั่งสอนและมอบความรู้ให้กับเด็กๆที่เป็นอนาคตของชาติ เพราะในปัจจุบันค่าครองชีพสูงขึ้น จะเอาอดีตมาตัดสินอนาคตไม่ได้

ที่มา สมัครงาน สอบราชการ

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!