-

วัดเมืองยะลาติดป้าย เตือนสติ!! คนที่จะเอา หมา-แมวมาปล่อยทิ้ง จะได้รับสิ่งนี้เป็นรางวัล

Advertisements


วัดดังกลางเมืองยะลาได้ติดป้ายประกาศ บอกข่าวดี สามี-ภรรยา อยากเลิกกัน อยากให้ครอบครัวแตกแยก แนะให้ทิ้งหมาแมวในเขตวัด นักข่าวรุดสอบถาม เป็นการประชด คนทิ้งหมาแมว  เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564

Advertisements

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า มีวัดดังกลางเมืองยะลา ชื่อว่า วัดพุทธภูมิยะลา มีแผ่านป้ายไวนิล ติดอยู่ตรงประตูทางเข้าวัด ทั้ง3 ด้าน คือ ฝั่งด้านหน้าทางเข้าวัด และฝั่งด้านข้างวัด โดยในแผ่นป้ายไวนิล นั้นมีข้อความบนแผ่นป้ายที่

เขียนว่า
” มีข่าวดีมาบอก ผู้ใดอยากให้ครอบครัว แตกแยก ทรัพย์สินวิบัติ สามี – ภรรยา แยกทางกัน ลูกทอดทิ้งพ่อแม่ ชีวิดอดอยาก ขอเชิญ นำสุนัข และแมว มาปล่อยวัด ผู้นั้นจะสมความปรารถนาทุกประการ สาธุ ขอให้ท่านสมความปรารถนานั้น เทอญ “

Advertisements

ด้วยความสงสัย ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังวัดดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปของป้ายไวนิล และข้อความบนป้าย โดยทางท่านเจ้าอาวาส พระครูวรพุทธาภิรักษ์ เจ้าอาวาสวัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง จ.ยะลา

Advertisements

และยังเป็นเจ้าคณะตำบลสะเตง – หน้าถ้ำ ก็ให้ข้อมูลว่า เหตุผลดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมา มีประชาชน นำเอาทั้งสุนัข และแมว ใส่กระสอบบ้าง ใส่ลังกระดาษบ้าง มาทิ้งไว้ที่วัด จนทำให้ในวัด มีหมาแมว จำนวนมาก บางครั้ง สุนัขที่ถูกทิ้ง และอาศัยอยู่ในวัด ได้กัดเอาญาติโยม ที่มาทำบุญ ไปแล้ว หลายราย ทางวัดต้องเสียค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้ง

นานวันเข้าก็ให้ เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ มาจับทำหมัน รักษาตัวที่เจ็บป่วย ก็มีค่าใช้จ่ายตัวนึง 500-600 บาท ครั้นจะให้ทางเทศบาลมาจับเอา สุนัข หรือแมวไปขังยังสถานที่ดูแล ของเทศบาล ก็จะถูกกลุ่มที่รักหมาแมว

Advertisements

ต่อว่า มีปัญหากันเกิดขึ้น จึงได้ไปพบข้อความในโซเชียล จึงนำมาเขียนเป็นข้อความบนป้ายไวนิล ไปติดประกาศไว้ เพื่อให้ คนที่นำหมา แมว มาปล่อยวัด ได้สำนึกบ้าง ก็เท่านั้น

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!