-

ฮือฮา!! แม่ควายตกลูกเป็น “พญาควาย” โดยมีคนขอซื้อ 500,000 แต่เจ้าของไม่ขาย เพราะ คือ ควายมงคล

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 จากรณีมีลูกควาย ที่มีลักษณะไม่เหมือนควายทั่วไป โดยมีลูกควายตัวเล็กๆ กินนมแม่และเดินเล่นอยู่ข้างๆ ซึ่งพบว่าควายตัวเล็กนั้นมีลักษณะพิเศษ ไม่เหมือนแม่

Advertisements

เพราควายตัวลูกนั้น ตรงกลางศีรษะมีขนยาวเป็นสีขาว ขาสี่ข้างก็มีขนเป็นสีขาว ปลายหางก็เป็นขาว ริมฝีปากแต้มขาว เล็บแก้ว มีขวัญสีขาวเหน็บที่ขาทั้งสองข้าง

Advertisements

โดย เจ้าของ ได้เล่าเหตุการณ์ที่ได้ พญาควาย มานั้น คืนวันที่ 18 พฤศจิกายน แม่ควายมีอาการจะตกลูก ทุกคนก็นั่งเฝ้าเพื่อคอยช่วยเหลือ แต่จนถึงเที่ยงคืนลูกก็ยังไม่ออกมา จึงเข้าไปนั่งพักในบ้าน กระทั่งเวลา 00.30 น.ของวันที่ 19 พฤศจิกายน แม่ควายก็ตกลูก โดยขาหน้าออกมาก่อน ตามด้วยศีรษะ

Advertisements

แต่เจ้าของได้บอกว่า  ก็ต้องตกใจ เพราะขนขามีสีขาว เล็บก็สีขาว กลางศีรษะก็เป็นขนสีขาว ซึ่งเมื่อตกลูกสำเร็จปรากฏว่า ตรงกลางศีรษะมีขนยาวเป็นสีขาว ขาสี่ข้างก็มีขนเป็นสีขาว ปลายหางก็เป็นขาว ริมฝีปากแต้มขาว เล็บแก้ว มีขวัญสีขาวเหน็บที่ขาทั้งสองข้าง จึงถ่ายภาพ เข้าไปสอบถาม ผู้รู้ในกลุ่ม ควายไทย ควายงาม ซึ่งผู้รู้หลายคน ต่างลงความเห็นว่าลูกควายที่เพิ่มเกิดมามีลักษณะตรงกับพญาควาย

Advertisements

นายกุศล ได้บอกว่า หลังจากถ่ายภาพลูกควายที่เพิ่งเกิดลงในกลุ่มต่างๆ ก็มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก บางคนขอจองด้วยเงินสด 500,000บาท แต่ตนและคนในครอบครัวไม่ขาย

เพราะถือว่า ถ้าเป็นพญาควายจริงก็ถือเป็นเรื่องมงคลแก่ตนและครอบครัว จึงขอเลี้ยงดูเอง ดูความเจริญของควายตัวนี้ไปเรื่อยๆ โดยครอบครัวตั้งชื่อว่า น้องมีโชค

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!