-

สุขสันต์วันเกิด ‘แม่กอล์ฟ’ ผู้หญิงแกร่งที่ดูแลน้อง การ์ตูน เหยื่อถูกกระบะชน เวลาผ่านไป 7 ปี ก็ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม

เป็นข่าวนึงที่ทีมงาน HDTOR เขียนสมัยเมื่อ 7 ปี ที่แล้ว กรณีครอบครัวหนึ่งขายสเต๊ก มีรถกระบะแข่งกันมา ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้าน พ่อวิ่งไปกอดลูกซึ่งยืนอยู่หน้าร้านสุดท้าย คนเป็นพ่อเสียชีวิตคาที่

Advertisements

ส่วน น้องการ์ตูน ผ่านไป 7 ปี กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยมีแม่ต้องคอยดูแล คนขับรับโทษติดคุก 1 ปี ได้รับการปล่อยตัวออกมาแล้ว ขณะที่ศาลสั่งให้ชำระค่าเสียหาย แต่อีกฝ่ายโพสต์เย้ยไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย อีกไม่นานคดีหมดอายุความ

ล่าสุด ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother’s Grill Steak House “ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ” ได้โพสต์ข้อความ ว่า   วันนี้เป็นวันเกิด ของแม่กอล์ฟคนเก่ง ผู้ที่คอยประคับประคอง ดูแลน้องการ์ตูนและครอบครัว (คุณพ่อคุณแม่) มาตลอด

Advertisements

ใครที่ตามเรื่องราวของแม่ท่านนี้ จะรู้ว่าผ่านงานหินที่เรียกว่า ใหญ่และหนักเท่าภูเขามาแล้วหลายลูก ชีวิตแม่สู้มาตั้งแต่เด็กถ้าเอามาสร้างเป็นหนังหรือละครคงได้หลายภาคยิ่งกว่า fast and furious

จากคนสนิทที่รู้จักแม่มานาน เห็นเธอทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ตั้งแต่อายุ 10 ต้นๆ ชีวิตวัยรุ่นที่จะได้เรียนเต็มที่ เล่นเต็มสูบ ไม่มีเลย วัยเด็กเห็นเธอนั่งรถเมล์จากบ้านแถวปากน้ำ มาเซ็นทรัลลาดพร้าวเพื่อมาเป็นพนักงานขาย partime

Advertisements

มีเงินแค่ซื้อ มาม่า 1 ถ้วย แบ่งกินกับเพื่อน 2 คนนี้คือ ข้าวทั้งวันที่เธอได้กิน นี้คือตัวอย่างเรื่องเล่าเพียงเศษเสี้ยวในชีวิตของเธอ

การต่อสู้แบบเด็กน้อย ที่ปั้นให้เธอกลายเป็นคนที่จำเป็นต้องเก่งและขยันสุดตัว มาถึงปัจจุบันนี้ ถ้าไม่เกิดเรื่องในวันนั้น เธอคงกลายเป็นคนที่ชีวิตประสบความสำเร็จได้ดีคนนึงทีเดียว

Advertisements

ผู้หญิงที่ก้าวข้ามอุปสรรคมามากมาย ช่างน่านับถืออย่างสุดหัวใจ รู้ว่าเธอเหนื่อยมากเพียงใด วันเกิดปีนี้ จึงขอพรเดียวที่อยากให้เธอคือ ขอให้ แม่กอล์ฟมีความสุขมากๆที่สุด โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยอีกแล้ว เป็นกำลังใจและจะคอย support แม่ตลอดไป

ที่มาจาก ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother’s Grill Steak House “ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ” เพื่อนๆแวะไปอุดหนุนได้นะ ร้านอยู่ตรง กสิกรทำสำนักงาน ราษฎร์บูรณะ ลองไปดูได้จากในเพจได้

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!