-

สรยุทธ์ ถูก ‘เตชะ ทับทอง’ แซะ หลังนำเสนอข่าวข้อสอบ ป.1 เจอสรยุทธ์ ฟาดกลับ ว่า “นักเซลฟี่ในตำนาน”

ดราม่านั้นเริ่มต้นจากที่ สรยุทธ์ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของไทย ได้โพสต์นำเสนอข่าวเกี่ยวกับข้อสอบของเด็ก ป.1 ประเด็นที่ข้อสอบถามว่า “อะไรคือสาเหตุทำให้ไทยเจริญรุ่งเรืองมาถึงปัจจุบัน แต่คำตอบว่า มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย กลับเป็นคำตอบที่ผิด ซึ่งที่ถูกคือ มีบรรพบุรุษไทยที่เสียสละ

ทำให้ต่อมา เตชะ ทับทอง อินฟลูเอนเซอร์ของฝั่งเชียร์รัฐบาล เหมือนจะไม่พอใจที่สรยุทธ์นำเสนอข่าวดังกล่าว อาจเป็นเพราะรู้สึกว่าไปสะกิดใจว่า

Advertisements

คำตอบข้อ บรรพบุรุษไทยเสียสละ ก็ถูกต้องแล้ว เลยแชร์ข่าวของสรยุทธ์มาแซะว่า โชคดีที่ไม่มีให้เลือกว่า เพราะมีนักเล่าข่าวเก่งระดับจักรวาล”

และต่อมา เมื่อสรยุทธ์เห็นคำแซะดังกล่าว เจ้าตัวเลยแคปรูปมาสวนกลับไปสั้นๆ แบบโคตรเจ็บๆ ว่า “นักเซลฟี่ในตำนาน” บอกเลยคำนี้ เม่งโคตรเจ็บ

Advertisements

แต่เรียกเสียงฮ่าในโลกออนไลน์มาก เพราะหลายคนก็ มั่นใส เตซะ ทับทอง มานานแล้ว คิดดูว่าต้องขนาดไหน ถึงโดน สรยุทธด่าขนาดนี้

ซึ่งก็ทำให้เตชะ ทับทอง ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เจอสรยุทธด่าให้ โดย เตชะ ทับทอง ได้กล่าวว่าไม่ควรมาบูลลี่กันแบบนี้เลยนะว่า เขาเป็น นักเซลฟี่ในตำนาน และ เตชะ ทับรอง ขอไม่ลดตัวบูลลี่กลับ พร้อมอธิบายว่ามันเป็นคำบูลลี่ยังไง

Advertisements

เตชะ ทับทอง เป็นหนึ่งในคนที่ลงพื้นที่ไปถ้ำหลวงด้วย และเมื่อเจอเด็กๆ ที่ติดในถ้ำ เจ้าตัวก็ออกมาโพสต์ว่าไม่ขอให้เครดิตทีมอังกฤษที่พบเด็กสะอย่างงั้น เพราะชอบล่วงหน้าไปก่อน แถม มีเรื่องให้เมาท์เพียบ พอโพสต์แบบนี้เสร็จแล้ว ถึงกับไฟลุกเลย

Advertisements

ทำให้ต่อมาสังคมในขณะนั้น วิจารณ์ เตชะ ทับทอง อย่างหนัก จนเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษ

Advertisements

Advertisements

โดยคนบาางกลุ่มจึงตั้งฉายาให้แกว่า นักเซลฟี่ในตำนาน เพราะตอนอยู่หน้าถ้ำมักจะถ่ายรูปเซลฟี่มารายงานอยู่เสมอนั่นเอง

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!