-

[มีคลิปเต็ม] แม้นจนขนลุก!! ย้อนคำทำนาย หมอปลาย เมื่อกลางปี เผย สถานะการโควิดอาจยาวถึงมีนาคมปี 2565

นับตั้งแต่เปิดประเทศเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา หากว่ากันตามตรงแล้ว เราคงจะสังเกตได้ว่าเริ่มเกิดคลัสเตอร์เพิ่มขึ้นอีกแล้วในหลายๆจุด โดยล่าสุดเจอโควิดสายพันธุ์ใหม่จากแอฟริกาเพิ่มเติมด้วย ที่พัฒนาได้โหดขึ้น ตัวโควิดนี้พัฒนาโดยจากผู้ป่วย HIV ทำให้เป็นสายพันธุ์ใหม่ที่ดุสุดๆ

Advertisements

 รวมถึงในสถานการณ์โลก ก็กลับมาพบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงจนบางประเทศแถบยุโรป ตัดสินใจล็อกดาวน์กันแล้ว

Advertisements

ก่อนจะซ้ำเติมด้วยการมาถึงของเชื้อสายพันธุ์ใหม่ที่ชื่อให้ว่า “โอไมครอน” ซึ่งระบาดหนักในแอฟริกาตอนนี้ไทยก็ได้ประกาศไม่รับคนจากประเทศโซนแอฟริกา   ทั้งหมดที่ว่าไปข้างต้นนั้น ทำให้ชาวเน็ตและโซเชียลมิเดีย

ต่างหวนนึกย้อนไปถึงคำทำนายของ หมอปลาย ณวรชา พินิจโภคากร หรือ หมอปลาย พรายกระซิบ หมอดูชื่อดัง ที่เคยให้สัมภาษณ์กับ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดัง ในรายการ Woody Live ที่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2564 ตอนหมอปลายได้พูดถึงสถานการณ์โควิด

Advertisements

โดย หมอปลาย ได้พูดว่า สถานการณ์ในประเทศไทยนั้น มองเห็นว่าในช่วงเดือน กันยายน – ตุลาคม ควรจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการบริหารจัดการแล้ว เพราะหากยังไม่เกิดขึ้น ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแล้ว ช่วงเดือน พฤศจิกายน คนไทยจะเจอสถานการณ์โควิดที่หนักที่สุด ยาวไปจนถึงเดือนธันวาคมหรือไปถึงมีนาคมปี 2565 เลยก็เป็นได้

ส่วนในประเด็นที่ว่า ควรจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการบริหารจัดการนั้น หมดปลายขยายความเพิ่มเติมว่า คือการเปลี่ยนการบริหารจัดการคน

Advertisements

ซึ่งตรงนี้หมอปลายมองเห็นอยู่ 2 ทาง คือ “เขา” ลง กับ ไม่ลง แต่ ณ ตอนนี้เปอร์เซ็นต์ที่จะไม่ลงมีสูง ซึ่งก็จะไปเข้ากับที่กล่าวไปข้างต้นว่า หากไม่ลงแล้ว ช่วงเดือน พ.ย. และอาจยาวไปถึง มี.ค. ปีหน้านั้น เครียดเลยคนไทย

ทั้งนี้ หลายคนได้พากันกลับมาชมคลิปสัมภาษณ์นี้กันมากมาย พร้อมกับแสดงความคิดเห็นในส่วนใหญ่ไปในทางที่กล่าวว่า หมอปลายแม่นมาก

Advertisements

เพราะช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 นี้ ได้มีการเปิดประเทศแล้ว และที่กล่าวเอาไว้ว่าเดือน พฤศจิกายน 2564 จะเป็นช่วงที่เชื้อจะกลับมาและเป็นเชื้อนำเข้าจากต่างชาตินั้น พร้อมนำมาเทียบกับช่วงนี้กำลังเกิดโควิดสายพันธ์ใหม่ สายพันธ์ที่ดุขึ้นกว่าเดิม

[ มีคลิป ]

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!