-

พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เหมือน ..เตรียมสึก!!? หลังบอก ” ใกล้จะได้สลัดปลอกคอแล้วสินะ” พร้อมขอบคุณญาติโยมทุกคน

จากกรณีเมื่อก่อนหน้านี้ช่วงเดือนตุลาคม พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้เคยไลฟ์สดประกาศเตรียมสละสมณเพศ หลังทราบว่า พระราชปัญญาสุธี ซึ่งรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาส

Advertisements

โดยพระมหาไพรวัลย์ ระบุว่า พระราชปัญญาสุธี เปรียบเสมือนพ่อและครูอาจารย์ หากปัญหามาจากอาตมา ทำให้ท่านไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส ก็ขอสละสมณเพศ ทั้งนี้ ยังระบุว่า ขณะนี้ อาณาจักร เข้ามาควบคุม ศาสนจักรมากเกินไป ไม่เป็นผลดีกับพระศาสนา และความบาดหมางจะคงอยู่ เนื่องจากใช้อำนาจมากกว่าความเป็นธรรม และย้ำด้วยว่า ความไม่เป็นธรรม มีแต่จะทำให้แตกแยก

Advertisements

โดยขณะกล่าวอยู่นั้น พระมหาไพรวัลย์ ได้ร้องไห้ ยืนยันว่าจะไม่ย้ายไปอยู่วัดอื่น เพราะไม่ใช่วิธีรักษาความเป็นธรรมให้พระราชปัญญาสุธี และหากสละสมณเพศ จะขอกลับไปดูแลแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง และจะทำประโยชน์ในฐานะฆราวาส

ล่าสุด วันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ทางฝั่งของทาง พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ พระลูกวัดวัดสร้อยทอง ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

Advertisements

“ขอบคุณพระศาสนาที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งคนนี้ ตลอดเวลา 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน…” และ ” ใกล้จะได้สลัดปลอกคอแล้วสินะ”

Advertisements

ทำให้เกิดการตีความว่า เป็นการประกาศว่าจะสึกจากความเป็นพระภิกษุตามที่ พระมหาไพรวัลย์ เคยประกาศไว้หรือไม่ !?

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!