-

ปี 2 ลุกขึ้นสู้ ไม่เอารับน้องโซตัส (ใช้ความรุนแรง) อัดหน้าปี 3 อย่าโง่ดักดาน หากมาวุ่นวาย ขู่ร่อนจดหมายฟ้อง HR ให้หมดอนาคต

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้เผยแพร่แชทระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง เรื่องการรับน้องในปี 2564 ซึ่งรุ่นพี่ได้บังคับให้น้องปีสอง เตรียมการรับน้องปี 1 โดยบังคับ ปี 2 ห้ามทำสีผม ต้องผูกเน็กไท กระโปรงทรงเอ ห้ามทำเล็บ และให้ห้อยป้ายห้อยคอ

Advertisements

รุ่นน้องปี 2 ได้ตอบกลับรุ่นพี่ไป ว่า จะมีการรับน้องเหมือนเดิมอีกต่อไป พร้อมระบุว่า จะไม่มีการทำอะไรที่่มันโง่ดักดานหรือไม่เหมาะสมกับระดับการศึกษา รวมทั้งขู่ว่าหากมีการบังคับรุ่นน้องจะแจ้งความ และ ส่งหนังสือ ไปยัง HR ของบริษัทต่างๆ เพื่อให้ทราบถึงพฤติกรรมรุ่นพี่

Advertisements

โดยคำตอบปี 2 ได้ระบุว่า ในฐานะหัวหน้าชั้นปีนะพี่ ผมบอกเลยว่าไม่มีใครมาหรอกครับ ผมกับเพื่อนๆ คุยกันแล้วว่าปีนี้จะร้อบน้องให้ไม่เหมือนปีก่อน จะรับด้วยเหตุผล ทุกอย่างที่คุยกับรุ่นน้องจะตั้งอยู่ในหลักเหตุผลที่เหมาะสมกับอายุและระดับการศึกษา

ไม่มีเต้นบ้าๆ บอๆ ไม่มีตั้งกฎอะไรแปลกๆ กับน้อง ไม่ตั้งกฎระเบียบบ้อบออะไรทุกอย่างกับน้อง รุ่นชั้นไหนๆ ก็ห้ามไปว๊ากน้อง ห้ามกดดันน้องไม่ว่าจะเป็นจากช่องทางไหนก็ตาม ห้ามให้น้องแต่งหน้าแต่งตัวประหลาดแล้วอัดคลิปอัพขอให้รุ่นพี่รับเข้าสาย

Advertisements

สรุปแบบง่ายๆ คือจะใช้เหตุผลกับน้อง ไม่อ้างประเพณี ไม่อ้างว่าทำมานานแล้ว ไม่อ้างว่าปีก่อนๆ ก็ทำมาแบบนี้ แบบนี้เรียกว่าเป็นเหตุผลงี่เง่านะพี่ หวังว่าปีนี้คงไม่เจอรุ่นพี่คนไหนไปทำอะไรที่มันโง่ดักดานหรือไม่เหมาะสมกับระดับการศึกษานะครับ

Advertisements

นอกจากนี้ทางหัวหน้าชั้นปีที่ 2 ก็ยังบอกด้วยว่า หากเกิดกรณีใดๆ ตามที่กล่าวมา จะขอดำเนินคดีตามกฎหมายกับรุ่นพี่ในทันที ทั้งนี้หากพี่ๆ ยังมีเหตุผล พวกเขาก็จะยังคงเคารพรุ่นพี่ที่ดีเสมอ… แล้วย้ำเลยนะครับ ถ้ามีรุ่นพี่คนไหนทำแบบที่ผมแจ้งพี่ไปข้างต้น ผมจะพาน้องไปแจ้งความรุ่นพี่คนนั้นทันทีนะครับ และผมจะส่งรายงานพฤติกรรมของรุ่นพี่ไปยัง HR ของบริษัทต่างๆ เท่าที่จะส่งได้นะครับ

Advertisements

ผมกับเพื่อนๆ ในรุ่นผมคิดว่ารุ่นพี่คงไม่กล้าเอาชีวิตอนาคตในการทำงานมาเสี่ยงเพราะอยากให้น้องปี 1 เป็นคนสนองกิเลสตัณหาโง่ๆ ของพวกพี่นะครับ” “เกือบลืมครับพี่ ผมยังเคารพพวกพี่ตราบใดที่พวกพี่ยังใช้หลักเหตุและผลกับพวกผมนะครับ

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!