-

หน่วยงานรับผิดชอบ เผย วอนสังคมเข้าใจ!! จุดดังกล่าวไม่ได้เป็นถนน แต่เป็น คันคลองส่งน้ำ ที่ปรับปรุงจากหินลูกรังเป็นลาดยาง เพื่อให้เกษตรกรขนถ่ายสินค้าเกษตร

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 รายงานกรณีพบถนนลาดยางเรียบคลองชลประทาน พร้อมติดตั้งระบบไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์เสร็จเรียบร้อย

Advertisements

อยู่กลางทุ่งนาในพื้นที่บ้านเหมือด ตำบลฟ้าหยาด อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ซึ่งได้รับร้องเรียนว่าถูกสร้างขึ้นมาโดยไม่มีความจำเป็น เนื่องจากอยู่กลางทุ่งนาและเป็นทางตัน ที่ชาวบ้านไม่ได้ประโยชน์

จากการตรวจสอบพบว่า ถนนลาดยางดังกล่าวมีความกว้าง 5 เมตร และมีระยะทางยาว 1,800 เมตร มีระบบไฟส่องสว่างข้างทางโซลาร์เซลล์ จำนวน 30 ต้น

Advertisements

แขวงทางหลวงชนบทจังหวัดยโสธร ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อสร้าง หลังพบมีป้ายประกาศของ ผอ.ทางหลวงชนบท ติดตั้งอยู่ด้วย โดยยืนยันว่าเป็นป้ายลอกเลียนแบบ  เช่นเดียวกับ อบต.ฟ้าหยาด เจ้าของพื้นที่ก็ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นผู้ก่อสร้างแต่อย่างใด และไม่ทราบว่าใครเป็นคนสร้าง

Advertisements

ทั้งนี้ ล่าสุด นายวิทวัฒน์ วันทนียกุล ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชีล่าง และเซบายล่าง สำนักงานกรมชลประทานที่ 7 อุบลราชธานี เปิดเผยชี้แจงถึงเรื่องนี้ ยอมรับว่าถนนดังกล่าวเป็นโครงการสร้างถนนเพื่อขนถ่ายสินค้าของเกษตรกรชาวนาของกรมชลประทาน

Advertisements

ซึ่งเป็นโครงการที่จะสร้างถนนทั่วประเทศ เพื่อหวังกระตุ้นราคายางพารา และให้ชาวบ้านสัญจรได้สะดวกยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาเป็นถนนลูกรัง โดยใน จ.ยโสธร มี 6 แห่ง ใช้งบประมาณกว่า 48 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์

 

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!