-

เปรมชัย เตรียมร้องขอแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย เพราะป่วย เพื่อไปรักษาตัวนอกเรือนจำ

ภายหลังจาก ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้อ่านคำพิพากษาของศาลฎีกา คดีล่าเสือดำ นายเปรมชัย กรรณสูต โดยพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ จำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 2 ปี 14 เดือน จำเลยที่ 2 คงจำคุก 2 ปี 17 เดือน จำเลยที่ 4 คงจำคุก 2 ปี 21 เดือน

Advertisements

พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย 2 ล้านบาท ตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์  คดีถึงที่สุดแล้ว และถือเป็นการปิดฉาก ‘คดีเสือดำ’ ที่ นายเปรมชัยสู้คดีมา 3 ปี

 วันนี้ 9 ธันวาคม 2564 ภายหลังจาก เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ ได้รับตัว นายเปรมชัย เข้าเรือนจำแล้วตั้งแต่วานนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR พร้อมนำตัว นายเปรมชัย พร้อมพวก ไปอยู่ที่แดนกักโรคตามมาตรการคัดกรองโควิด-19 เป็นเวลา 21 วัน ซึ่งเป็นอาคารที่ตั้งอยู่โซนด้านหน้าของเรือนจำ

Advertisements

โดยมีญาติของ นายเปรมชัย นำผ้าห่มไปเพิ่มให้กับ นายเปรมชัย ขณะที่ทราบว่าวันนี้ทาง นายเปรมชัย ได้ร้องขอให้แพทย์ โรงพยาบาลทองผาภูมิ ไปทำการตรวจร่างกาย เนื่องจาก นายเปรมชัย ทำเรื่องขออนุญาตออกไปรักษาตัวนอกเรือนจำ ที่ กรุงเทพมหานคร ส่วนทางแพทย์ โรงพยาบาลทองผาภูมิ จะไปช่วงใดนั้น ยังไม่ทราบแน่ชัด

Advertisements

อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ ก่อนที่ทางเรือนจำทองผาภูมิจะเป็นผู้พิจารณาในการส่งตัว นายเปรมชัย ออกไปรักษา หรือไม่ ต่อไป

Advertisements

นายกฤตศิลป ช่วยศรี อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการภาค 7  ได้ให้สัมภาษณ์ เรื่องอาการเจ็บป่วยของ นายเปรมชัย ไว้ว่า นายเปรมชัย มีอาการป่วยทางสายตา โรคผิวหนัง และโรคเบาหวาน นั้นเป็นเรื่องของทางราชทัณฑ์ที่จะปฏิบัติต่อผู้ต้องขังระหว่างถูกจำคุก เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องขัง เราไม่เข้าไปก้าวล่วงในส่วนนี้

Advertisements

ส่วนสิทธิ์ของผู้ต้องขังหากมีอาการเจ็บป่วย ก็อาจจะใช้สิทธิ์ในการขอเข้ารับการรักษาพยาบาลได้ ส่วนจะเป็นโรงพยาบาลใดนั้น เป็นสิทธิ์ นายเปรมชัย จะมอบหมายให้ทนายความดำเนินการ ส่วนการพิจารณาก็ต้องแล้วแต่ทางเรือนจำ ที่จะเป็นผู้พิจารณาอีกครั้ง

Advertisements

โดยนายเปรมชัย เดินทางมาฟังคำพิพากษา ทุกคนจะสังเกตว่า มีผ้าปิดแผลขนาดใหญ่ที่ดวงตาข้างซ้าย คล้ายมีอาการบาดเจ็บ พร้อมกับใช้ไม้เท้าพยุงขณะเดิน โดยมีลูกน้องคอยช่วยพยุงตลอดเวลาอีกด้วย

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!