-

ชื่นชม!! ผู้ว่าฯ เลย ‘ช่วยน้ำท่วมเลย’ โดยอาศัยกางมุ้งนอนในวัด เพื่ออยู่แก้ปัญหากับประชาชน

จากกรณีที่ประเทศไทยประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนักหลังจากพายุถล่มประเทศไทยตอนบน โดยหนักที่สุดเป็นจังหวัดเลยได้เกิดฝนตกหนักตลอดคืนทั้ง 14 อำเภอ

Advertisements

ทำให้ในหลายอำเภอได้เกิดน้ำป่าไหลเข้าท้วมบ้านเรือนประชาชน เกิดดินสไลด์ไหลลงมาปิดเส้นทางหลายเส้นทาง ร่วมทั้งต้นไม้ใหญ่ล้มปิดเส้นทางในหลายหมู่บ้าน

โดยเฉพาะ บ้านสงเปือย บ้านหวยพอด ตำบลธาตุ อำเภอเชียงคาน จังหวัด เลย น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านประชาชน เบื้องต้นเข้าท่วมไปแล้วกว่า 50 เรือน และเส้นทาง บ้านธาตุ-ปากชม รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เผยภาพ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นอนกางมุ้งพักผ่อนในศาลาวัดบ้านสูบ (วัดศรีสว่างวารี)

Advertisements

ที่ตั้งเป็นกองอำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หลังท่านทำงานช่วยเหลือประชาชนจนเหนื่อยล้า

พร้อมระบุ ข้าราชการของประชาชน เมื่อเวลา 01.30 น.พี่เอกพัน บรรลือฤทธิ์ ได้นำทีมเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู และกู้ภัยประจักษ์หนองคาย เดินทางมาถึงพื้นที่ประสบภัย

Advertisements

ได้เข้าไปรายงานตัวกับส่วนราชการในพื้นที่ ที่ตั้งกองอำนวยการอยู่ที่วัดบ้านสูบ (วัดศรีสว่างวารี) โดยได้พบ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ท่านนายอำเภอ และหัวหน้าส่วนงานป้องกันที่กางมุ้งนอนอยู่ในศาลาวัดและจะมีการประเมินวางแผนที่จะร่วมให้การช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องในวันพรุ่งนี้

โดยสร้างความประทับใจว่าเป็น ข้าราชการตำแหน่งสูงๆไม่จำเป็นต้องมาลำบากเพื่อประชาชนแบบนี้ แต่นี้กลับมานอนในวัดเพื่อรอช่วยเหลือประชาชน

Advertisements

โดยหลายคนต่างแสดงความคิดเห็นชื่นชมท่านผู้ว่าฯ จำนวนมาก พร้อมให้กำลังใจ รักและนับถือศรัทธาในตัวท่าน

Advertisements

และขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชน และขอให้ทุกคนทุกหน่วยงานที่ไปช่วยเหลือ ปลอดภัย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!