-

ก้อง ห้วยไร่ ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมจังหวัดเลย พร้อมโอนเงินให้บ้านละ 10,000 บาท ช่วยค่าซ่อมแซมบ้าน

จากกรณีที่ประเทศไทยประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนักหลังจากพายุถล่มประเทศไทยตอนบน โดยหนักที่สุดเป็นจังหวัดเลยได้เกิดฝนตกหนักตลอดคืนทั้ง 14 อำเภอ

Advertisements

ทำให้ในหลายอำเภอได้เกิดน้ำป่าไหลเข้าท้วมบ้านเรือนประชาชน เกิดดินสไลด์ไหลลงมาปิดเส้นทางหลายเส้นทาง ร่วมทั้งต้นไม้ใหญ่ล้มปิดเส้นทางในหลายหมู่บ้าน

โดยเฉพาะ บ้านสงเปือย บ้านหวยพอด ตำบลธาตุ อำเภอเชียงคาน จังหวัด เลย น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านประชาชน เบื้องต้นเข้าท่วมไปแล้วกว่า 50 เรือน และเส้นทาง บ้านธาตุ-ปากชม รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

Advertisements

โดยนักร้องลูกทุ่ง ก้อง ห้วยไร่  หลังทราบข่าวก็ไม่รอช้า ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่าจะเข้าช่วยเหลือ และเปิดรับบริจาค น้ำดื่ม อาหารพร้อมทาน แต่ระบุชัดว่าไม่ขอรับเงิน และในเช้าวันนี้ 3 สิงหาคม 2563 ก้อง พร้อมภรรยา เบล ขนิษฐา

Advertisements

ลุยน้ำลงพื้นที่ ณ บ้านสูบ ตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย เพื่อดูความเสียหาย พร้อมลงมือช่วยเจ้าหน้าที่เก็บกวาดบ้านเรือนที่พังเสียหายจากโคลนที่ไหลทะลักเข้ามา รวมถึงนำอาหาร น้ำดื่ม มาให้ผู้เดือดร้อนถึงมือ

นอกจากนั้น ก้อง ยังได้โอนเงินช่วยชาวบ้านครอบครัวละ 10,000 บาท เพื่อเอาไว้ซ่อมแซมบ้านที่พังอีกด้วย

Advertisements

ทำให้ชาวบ้านต่างซึ้งน้ำใจของนักร้องหนุ่มอย่างมากที่ได้ช่วยเหลือค่าซ่อมแซมบ้าน โดย ก้อง ของเลขบัญชีของเจ้าของบ้าน พร้อมให้ ภรรยาสาวโอนเงินให้ทันที่

Advertisements

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!