-

สดุดี!! “กัปตันเรือเฟอร์รี่ล่มที่เกาะสมุย” หลัง ได้สละชูชีพให้ทุกคน จนตัวเองเสียชีวิต

จากกรณี เกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ ถูกคลื่นซัดจมลง ที่บริเวณเกาะสี่ เกาะห้า ฝั่ง อ.เกาะสมุย มีลูกเรือ และผู้โดยสารลอยคอรอการช่วยเหลืออยู่ในทะเล

Advertisements

ซึ่งเรือเฟอร์รี่ดังกล่าวเป็นของ บริษัท ราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เรือเฟอร์รี่ราชา 4 ออกจากท่าเทียบเรือฝั่งเกาะสมุย มุ่งหน้าไปท่าเทียบเรือดอนสัก

โดยบรรทุกรถยนต์บรรทุกพ่วง 3 คัน ที่บรรทุกขยะอัดก้อนหนักประมาณ 50 ตัน และรถยนต์กระบะ 1 คัน มีผู้โดยสารอยู่ในลำเรือจำนวน 16 คน พบผู้เสียชีวิต 1 คน คือ นายเทวินทร์ สุราษฎร์ กัปตันเรือลำที่เกิดเหตุ

Advertisements

ต่อมา เมื่อวันที่ 2 ส.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก CaptChanchai Wirunpan โพสต์ข้อความสดุดีความเสียสละของนายเทวินทร์ สุราษฎร์ กัปตันเรือ ที่เสียสละเสื้อชูชีพให้คนอื่นก่อนตัวเองจะถูกน้ำซัดจมเสียชีวิต โดยระบุว่า ขอสดุดีกัปตัน เทวิน สุราษฎร์ ท่านได้ทำหน้าที่สี่ขีด ที่อยู่บนบ่าของท่าน ได้อย่างสมศักดิ์ศรี

ขีดหนึ่งนั้นคือเรือที่บังคับการ ขีดหนึ่งนั้นคือลูกน้องในความรับผิดชอบ ขีดหนึ่งนั้นคือเจ้านายที่ให้เงินเดือนมีกินมีใช้ อีกขีดสุดท้ายนั้น คือพ่อแม่ ลูกรักและเมียขวัญ

Advertisements

นี้คือสี่ขีดที่คนที่เป็นกัปตันแบกไว้บนบ่า ไม่มีขีดไหนเพื่อตัวเองเลย ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของกัปตัน เทวิน สุราษฎ์ ด้วยความอาลัยยิ่งครับ”

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!