-

[มีคลิป] เปิดภาพชัดๆ!! จุดระเบิดเมืองหลวงเลบานอน “อานุภาพของระเบิดทำพื้นดินเป็นรูใหญ่”

Advertisements

วันที่ 4 สิงหาคม 2563 มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุระเบิด บริเวณคลังสินค้าที่ท่าเรือในเมืองเบรุต ประเทศเลบานอน เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

Advertisements

ต่อมาทางเพจ World Forum ข่าวสารต่างประเทศ โพสต์คลิปพร้อทระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ตามเวลาไทย เกิดระเบิดรุนแรงในท่าเรือ ยังไม่ทราบสาเหตุ เป็นการระเบิด 2 ครั้งซ้อน ห่างกัน 15 นาที มีคนเจ็บจำนวนมาก

โดยแหล่งข่าวต่างประเทศได้บอกว่า เหตุระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นบริเวณท่าเรือในกรุงเบรุต เลบานอน ทั้งยังพบไฟไหม้ในบางพื้นที่ สาเหตุอาจเกิดจากเรือบรรทุกดอกไม้ไฟระเบิด สำนักข่าวต่างประเทศ ทั้ง DW และ The Guardian รายงานว่าเหตุระเบิดครั้งรุนแรงในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2563

Advertisements

ล่าสุดเฟสบุ๊ค Giants Khan ได้โพสต์ภาพ หลังเกิดเหตุระเบิด ดูจากแรงระเบิดจนดินเป็นรูใหญ่ขนาดนี้ อนุภาพของมันเทียบเท่าขีปนาวุธได้เลย เพราะจังหวะระเบิดแบบเป็นดอกเห็น หลายคนมองเหมือนอาวุธนิวเคลียร์

Advertisements

เพื่อนๆลองดูสิว่ามันจะต้องแรงขนาดไหน ถึงทำได้ขนาดนี้ อนุภาพแบบแรงสุดๆ อานุภาพของระเบิดทำให้อาคารบ้านเรือนใกล้กับจุดเกิดเหตุพังเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

[ มีคลิป ]

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!