-

พี่สาว งง!!? น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารถูกซ่อมเสียชีวิต กลับเจอส่งหมายเรียกเกณฑ์ทหาร ถ้าไม่มาเจอคดี

คดีที่เป็นข่าวครึกโครมในสังคม กรณี นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตปริศนาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 60

Advertisements

หลังกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร เพียง 1 วัน โดยแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ชันสูตรพลิกศพระบุในใบรับรองการเสียชีวิตว่าเกิดจากหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

Advertisements

ล่าสุด ชื่อของ น้องเมย ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ กลับมาเป็นข่าวในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Supicha M Tanyakan ซึ่งเป็นพี่สาวของน้องเมย ได้โพสต์ภาพ เอกสารแจ้ง จากสัสดี อ.เมืองชลบุรี กรณี น้องเมย ไม่มาแสดงตนเพื่อขอรับหมายเรียกเข้ารับราชการทหาร ประจำปี 2563

Advertisements

โดยระบุว่า คุณพี่เรียกใครไปเกณฑ์ทหารนะค๊า น้องเขาตายในโรงเรียนเตรียมทหารด้วยนะคะ Meay P Tanyakan กลับมาเกณฑ์​ทหารก๊อน​

โดยหนังสือดังกล่าวระบุว่า เรียน นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือผู้ปกครอง หรือเจ้าบ้าน ด้วยในคราวตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 ของ อ.เมืองชลบุรี ปรากฏว่าท่านเป็นบุคคลหนึ่งที่ไม่ไปแสดงตนเพื่อรับหมายเรียกเข้ารับราชการทหาร โดยไม่ฏิบัติตามมาตรา 25 แห่ง พ.ร.บ.รับราชการทหาร พ.ศ. 2497 จึงให้ท่านไปแสดงตนต่อเจ้าหน้าที่สัสดี อ.เมืองชลบุรี ณ ที่ทำการสัสดี อ.เมืองชลบุรี ภายในที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี ด่วนที่สุด

Advertisements

ภายในวันที่ 31 ส.ค. 63 เพื่อชี้แจงให้ทราบเหตุผลที่ท่านไม่ปฏิบัติตามที่กฎหมายกำหนดไว้ และเมื่อพ้นระยะวลาที่กำหนดดังกล่าวแล้ว ท่านจะถูกดำเนินคดีอาญาตามความผิดฐานหลีกเลี่ยงขัดขืนไม่มาแสดงตนพื่อรับหมายเรีกเข้ารับราชการทหาร ตามมาตรา 44 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 300 หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมนี้ให้ท่านนำหนังสือฉบับนี้ พร้อมทั้งใบสำคัญ(แบบ สด.9) และบัตรประจำตัวประชาชนของท่านไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่สัสดี อ.เมืองชลบุรี ด้วย

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!