-

พล.อ.ประวิตร เผยว่านักเรียนมัธยม ชู 3 นิ้ว “….คิดว่าคงเป็น ลูกเสือ” แสดงสัญลักษณ์​หน้าเสาธง

วันที่ 18  สิงหาคม 2563 จากกรณีที่ทาง  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

Advertisements

ถึงกรณีการชู 3 นิ้วของนักเรียนมัธยมในหลายโรงเรียนทั่วประเทศ ระหว่างการเคารพธงชาติเมื่อ  วันที่ 17 สิงหาคม 2563  ที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการชุมนุมใหญ่ของคณะประชาชนปลดแอกเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ว่า “อ๋อ ลูกเสือๆ”

Advertisements

ทั้งนี้ก่อนที่จะไปร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีที่ตึกสันติไมตรี ผู้สื่อข่าวได้ถามย้ำกับพล.อ.ประวิตร ถึงการแสดงออกของกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ลุกลามเข้าไปถึงโรงเรียนระดับมัธยมแล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องมีคนดูและลงไปทำความเข้าใจ สร้างความเข้าใจให้กับเด็กๆ ส่วนจะลุกลามขยายเป็นวงกว้าง แล้วทางกระทรวงศึกษาธิการต้องลงไปดูด้วยหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับคนที่สนับสนุน ขอให้ลองคิดดูให้ดีว่าการทำในลักษณะนี้นั้นเหมาะสมหรือไม่

Advertisements

โดนทางนักข่าวถาม ว่า จะเปลี่ยนมุมมอง กรณีที่เด็กชู 3 นิ้วว่าเป็นลูกเสือใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรเพียงแต่นิ่ง และไม่ได้ตอบคำถาม ก่อนเดินขึ้นรถเพื่อจะไปร่วมประชุม ครม ต่อ

Advertisements

โดยทางฝั่งของ คุณ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตอบคำถามที่ผู้สื่อข่าวถามว่าเห็นด้วยหรือไม่

Advertisements

ที่ พล.อ.ประวิตร มองว่าการชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์ลูกเสือ อนุทิน พยักหน้า แล้วตอบว่าใช่ พร้อมขยายความว่า “เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์”

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!