-

นักเรียนกรีฑาทัพ ชุมนุมหน้ากระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเรียกร้อง ….รมต.ศึกษาธิการ ลาออก!!!

วันที่ 19 สิงหาคม 2563  เวลา 16.00 น.  ที่ด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ถ.ราชดำเนินนอก มีกลุ่มองค์กรนักเรียนเลว ได้นัดรวมตัวนักเรียนหลังเลิกเรียน มาร่วมชุมนุมเพื่อแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

Advertisements

ด้วยการผูกโบว์ขาวให้กระทรวงศึกษาธิการ ชูสามนิ้ว ร้องเพลงชาติ และเป่านกหวีดไล่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

โดยมีนักเรียนทยอยเข้ามาร่วมกิจกรรมเป็นกลุ่มของแต่ละโรงเรียนในกรุงเทพมหานคร ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนหญิง นอกจากนี้ยังมีประชาชนบางส่วนมาเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมกับผูกโบว์สีขาว ขณะที่ทางกระทรวงศึกษาอนุญาตให้กลุ่มนักเรียนดังกล่าวเข้าไปทำกิจกรรมภายในกระทรวง

Advertisements

พร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอทุกอย่าง และดูแลความปลอดภัย เนื่องจากไม่อยากให้กลุ่มนักเรียนทำกิจกรรมที่ถนนด้านหน้ากระทรวง เกรงจะส่งผลกระทบด้านการจราจร สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน

ด้านตำรวจ สน.ดุสิต ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ และตำรวจจราจรมาดูแลความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนราชดำเนินนอกเส้นขนานฝั่งกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อความปลอดภัยของกลุ่มนักเรียนที่ทำกิจกรรมดังกล่าว ส่งผลให้การจราจรถนนราชดำเนินติดขัดสะสม ประกอบกับเป็นช่วงเลิกงานและเลิกเรียนจึงทำให้รถมีจำนวนมาก

Advertisements

ต่อมา นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกมาพบและเจรจากับกลุ่มนักเรียน เพื่อเชิญให้เข้าไปทำกิจกรรมด้านในพื้นที่กระทรวงศึกษาธิการ แต่กลุ่มนักเรียนไม่ยอมเข้าไปในพื้นที่กระทรวงฯ ยืนยันจะชุมนุมอยู่ด้านหน้า และเรียกร้องให้ รมว.ศึกษาธิการออกมาพบ

Advertisements

จากนั้นก็เป่านกหวีดและส่งเสียงโห่ โดยมีแกนนำคอยปราศรัยโจมตีให้ลาออก และเรียกร้องให้ปฏิรูปการศึกษา ให้สิทธิเสรีภาพของกลุ่มนักเรียนนักศึกษาในการแสดงความคิดเห็น ไม่ควรปิดกั้นการแสดงออก

 บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนยังคงดำเนินไปด้วยการเรียบร้อย สลับกับการร้องเพลงเสียดสี

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!