-

ผู้นำฯ สปป ลาว สั่งใช้บทลงโทษ กับผู้หลบหนีไม่ผ่านกักตัว โดนโทษสูงสุด ประหารชีวิตทันที่ (ถ้าไม่ทำแบบนี้คนก็หลบหนีเข้ามาสบาย)

เพียงสามวันหลังจากมีการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในสมุทรสาคร เป็นจำนวนมาก โดยผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาครเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นเกือบ 1000 รายกว่าราย และยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งผู้ติดโควิดยังเริ่มติด

Advertisements

กระจายไปหลายจังหวัด แต่ในสมุทรสาครนั้น ส่วนมากเป็นแรงงานชาวเมียนมาที่ทำงานในอุตสาหกรรมประมง จากนี้ยังมีรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อจากสมุทรสาคร  กระจายอยู่ในพื้นที่อย่างน้อย 3 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯสมุทรปราการ

และ นครปฐม เป็นต้นอีกด้วย สุดท้าย ทำเศรษฐกิจพัง สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ถูกสั่งงดหมด

ล่าสุดทีมงาน HDTOR ได้ไปดูคลิป THAI LAO together ยูทูปเบอร์ชื่อดังฝั่งลาว ได้มาเล่าให้ฟังว่าหลังประเทศลาวเจอคนหลบหนีเข้ามาและตรวจโควิด

Advertisements

รัฐบาลได้สั่งลงโทษนัก ทีมงาน HDTOR เลยมาสรุปคราวๆ ว่าของ สปป ลาว โทษหนักขนาดนั้น

1 ผู้ที่อำนวยความสะดวกหาเข้า สปป ลาว จะต้องติดคุก 10 ปี ขึ้นไป และ ปรับ 400,000 บาท  ( พวกนี้ถ้าเป็นของไทย ก็พวกรับจ้างพาข้ามแดน จ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่ ใครรับส่วยก็โดนเท่ากันหมด )

Advertisements

2 ถ้าจับมาได้และพบเชื้อต้องรักษาเอง เสียเงินรักษาเองหมดทุกอย่าง  จะไม่มีรักษาให้ฟรี

3 ทำเศรษฐกิจพัง จะต้องรับผิดชอบทั้งหมดถ้ามันกระทบระบบเศรษฐกิจเสียหาย

4 หากเจ้าหน้าที่รัฐมีเอี่ยวด้วย จะได้รับโทษหนักเท่ากัน ทั้งข้อ 1 ถึง 3

5 หากมันดื้อหลบหนีเข้ามาแล้ว และหลบหนีอีกและหากถูกจับได้ จะถูกประหารชีวิตทันที่

Advertisements

โดยเขาให้เหตุผลว่า คนเหล่านั้นไม่รับผิดชอบเอาเชื้อโรคเข้ามาประเทศ และถ้าคนแก่ไม่รู้เรื่องต้องมารับเชื้อ คนพวกนี้อ่อนแอ ไม่มีภูมิคุ้มกันที่ดี

Advertisements

คนเหล่านี้จะเสียชีวิตก่อน ซึ่งมันเหมือนว่าคุณกำลังเจตนาฆ่า คุณไม่รักษาระเบียบในสังคม และทำให้สังคมเสียหาย มันทำให้คนอื่นล้มตาย นั้นแหละคือ โทษประหารชีวิตและโทษจำคุกที่หนักมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก THAI LAO together

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!