-

ภารกิจประวัติศาสตร์ ประชาชนภูเก็ต ไม่ยอมทนเห็นทวดยางนา 300 ปี หนัก 35 ตัน ต้องถูกโค่น

เป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกเชียลออนไลน์อ เมื่อมีการรวมพลังรวมใจของพี่น้องชาวภูเก็ต โดยคุณ กิตติศักดิ์ เสียงสลัก ซึ่งไม่ยอมให้ต้นยางนาเก่าแก่ อายุกว่า 300 ปี ถูกตัด คาดว่าเนื่องจากจะมีการปรับปรุงถนนหนทางในบริเวณนั้น ซึ่งอาจจำเป็นจะต้องตัดเพื่อการปรับปรุงที่สะดวกขึ้น

Advertisements

ได้ระดมคนในจังหวัดภูเก็ตรวมใจ พี่น้อง ทีมงานต่างๆ เกิดเป็นภารกิจยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ โดยพวกเค้า ต้องการจะย้ายย่าทวดยางนาต้นนี้ ที่มีอายุราว 300 ปี และมีน้ำหนักกว่า 35 ตัน ไปปลูกไว้ในที่ปลอดภัย แทนการตัดโค่นลง

Advertisements

โดยภารกิจครั้งนี้ก็เรียกได้ว่า ขนเครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์ทันสมัย และต้องทำงานกันแบบทุ่มเทและระมัดระวังสุดๆ

Advertisements

เพราะขนาดและน้ำหนักของต้นยางนา ถ้ามีการผิดพลาดเพียงนิดเดียว อาจจะเกิดการแตกหักเสียหาย มีผลต้องการมีชีวิตอยู่ต่อไปของต้นไม้ได้

ซึ่งเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ความคืบหน้าล่าสุดของการเคลื่อนย้าย ก็เป็นไปในทิศทางที่ดี ถึงแม้จะมีอุปสรรคเรื่องการตัดและขุดรากอยู่บ้าง เพราะมีขนาดใหญ่มาก แต่ทีมงานทุกคนก็ต้องใจและทุ่มเทกันอย่างเต็มที่

Advertisements

มีทั้งท่านนายอำเภอและผู้ว่าฯ เข้ามาคอยเยี่ยมเยือนให้กำลังใจและคอยสนับสนุนกันอยู่ตลอด ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของการนำขึ้นรถบรรทุกเพื่อขนย้ายกันแล้ว

ต้องบอกว่า เป็นมิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ของคนไทยเลยก็ว่าได้ กับภารกิจสุดหินท้าทายความสามารถและหัวจิตหัวใจทุกๆคน อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการอัพเดทความคืบหน้าของภารกิจในครั้งนี้ ก็ได้มีพี่น้องชาวโซเชียล เข้ามาคอยให้กำลังใจและเอาใจช่วยกันอยู่ตลอด

Advertisements

และมีการกดไลค์กดแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย ซึ่งทางทีมงานก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้พี่ๆทุกคน ขอให้งานครั้งนี้ สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีครับ

ขอขอบคุณเรื่องราว : กิตติศักดิ์ เสียงสลัก

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!