-

[มีคลิปเต็ม] ธนาธร แถลงการณ์คณะก้าวหน้า เผย รัฐบาลต้องปล่อยตัวแกนนำม็อบคณะราษฎร

วันที่ 15 ตุลาคม 2563 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า แถลงการณ์กรณีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตกรุงเทพมหานคร ตามด้วยการเข้าสลายการชุมนุมของคณะราษฎร 2563 ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล

Advertisements

โดยระบุว่า แถลงการณ์คณะก้าวหน้า รัฐบาลจะต้องปล่อยตัวผู้ชุมนุมทั้งหมด และให้ความเคารพต่อสิทธิของผู้ถูกจับกุม เปิดเผยสถานที่ที่แกนนำที่ผู้ชุมนุมถูก

Advertisements

ควบคุมไว้ทั้งหมด ให้สิทธิให้ติดต่อกับทนายและญาติมิตร ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทันที และหยุดก้าวล่วงประชาชน

คณะก้าวหน้า ขอยืนยันว่า การชุมนุนตลอดวันที่ 14 ตุลาคม 2563 เป็นการแสดงออกซึ่งสิทธิเสรีภาพของประชาชนตามรัฐธรรมนูญและตามกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิการเมือง แกนนำและผู้ชุมนุมพยายามใช้ความอดทนอดกลั้นต่อความรุนแรง

Advertisements

เรียกร้องในสิ่งที่ประเทศประชาธิปไตยพึงมี และได้ประกาศแยกย้ายการชุมนุมเพื่อลดความตึงเครียดไปแล้ว สถานการณ์การชุมนุมเป็นไปอย่างเรียบร้อยตลอดคืน จึงไม่เข้าเหตุให้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงได้

[ คลิปแถลงการณ์ ]

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ออกแถลงการณ์กรณีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตกรุงเทพมหานคร ตามด้วยการเข้าสลายการชุมนุมของคณะราษฎร 2563 ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล

โพสต์โดย คณะก้าวหน้า – Progressive Movement เมื่อ วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2020

นอกจากนี้ รัฐบาลจะต้องจัดการกระบวนการเผยแพร่ข่าวปลอม รวมถึงดูแลไม่ให้เกิดการระดมมวลชนมาปะทะกัน เราจะติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนิน

Advertisements

คดีต่อผู้ชุมนุมทุกคนอย่างถึงที่สุด และโปรดอย่าลืมว่าการชุมนุมในครั้งนี้ได้รับการติดตามจากประชาชน สื่อมวลชน และคนทั่วโลก

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!