-

แม่ร้องไห้ ไว้ขอโทษแทนลูกสาว ปมด่าคนอีสาน กินหมา-ตัวดำ ” ขอสังคมให้อภัย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ “

จากกรณีที่มีคนได้ตั้งห้องในคลับเฮาส์ แล้วพูดคุยเหยียดคนอีสาน จนเกิดประเด็นดราม่า และมีการพูดถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยหนึ่งในกลุ่มคนคลับเฮาส์มีหญิงสาววัย 17 ปี ดาวติ๊กต็อกชื่อดัง ซึ่งเป็นคนอุดร แต่เม่งก็ยังด่าคนอีสานด้วย

Advertisements

โดยล่าสุดวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 ที่ จังหวัดอุดรธานี ยายปิ๊ก อายุ 67 ปี ยายของดาวติ๊กต็อก เปิดเผยว่า เพิ่งรู้ว่าเมื่อเช้านี้จากแม่เขาเล่าให้ฟัง เสียใจมาก ที่หลานไม่น่าไปด่าคนอีสานแบบนั้นเลย ทั้งๆ ที่ตัวเขาและพวกเราก็เป็นอีสานแท้ๆ เมื่อเช้าแม่เขาก็ร้องไห้เสียใจหนักและแม่เขาก็เพิ่งผ่าตัดสมอง ยายก็ขอโทษแทนหลานด้วยเขาอาจจะทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

Advertisements

โดยด้าน นายเอ(นามสมมติ) อายุ 19 ปี พี่ชาย กล่าวว่า ตัวน้องสาวอายุ 17 ปี เดินทางไปเรียนที่พัทยาหลายปี แล้วหลังจากแม่ตกงานก็กลับมาทำงานโรงเชือดไก่ที่ จังหวัดอุดรธานี แต่น้องสาวยังเรียนที่นั่นอยู่ ตนรู้ข่าวว่าน้องด่าคนอีสานในคลับเฮาส์แรงมาก จากนั้นตนก็รีบทักไปพูดคุยกับน้องให้ออกมาขอโทษคนอีสาน เพราะตัวน้องเองก็เป็นอีสานด้วยซ้ำ เกิดที่ภาคอีสาน

Advertisements

เบื้องต้นได้คุยกับน้องก็บอกว่าจะออกมาขอโทษตอนนี้ตกใจอยู่ ส่วนตัวก็อยากจะขอโทษแทนน้องด้วย ส่วนสาเหตุที่น้องด่า น้องบอกว่า มีคนมาด่าก่อนแต่น้องคิดผิดที่ไปเหมาด่ารวมคนอีสาน สังคมไม่ต้องให้อภัยก็ได้ แต่ไม่อยากให้ลามปามถึงครอบครัวพ่อแม่ เพราะไม่อยากให้ครอบครัวคิดมาก ตอนนี้ครอบครัวเราคือแม่ยายตาเครียดหนัก เมื่อวานแม่ก็ร้องไห้ทั้งวัน ครอบครัวตนเองมีแต่คนป่วย ตาก็ป่วยโรคเส้นเลือดสมองตีบ ยายก็ป่วยเดินลำบาก ตนก็พิการตั้งแต่เกิด ส่วนพ่อเสียชีวิตอุบัติเหตุด้วยรถยนต์เมื่อเดือน ส.ค.ที่แล้ว ส่วนแม่ก็เพิ่งผ่าตัดสมองมา

Advertisements

ส่วน น.ส. บี อายุ 37 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า รู้ข่าวว่าลูกไปด่าคนอีสานประมาณ 1 ทุ่มเมื่อวานที่ผ่านมา ลูกสาวคนนี้ลูกสาวคนเล็ก ไปเรียนอยู่พัทยา พอแม่กลับมาที่บ้านเกิดที่อุดรเขาไม่ได้กลับมาด้วย เขาเป็นคนมีความคิดของตัวเอง หลังรู้ข่าวแม่เสียใจเมื่อคืนนอนไม่หลับทั้งคืน แม่ขอโทษสังคมด้วย ลูกทำอะไรไม่รู้จักคิด แม่เสียใจมากอาจจะเป็นเพราะตนเลี้ยงลูกมาไม่ดี แต่ไม่เคยสอนให้ลูกแบบนั้นอยากจะวอนสังคมให้อภัย ขอโทษแทนลูกที่พูดไปแบบนั้น

Advertisements

ขณะที่ชาวบ้านหลายคน มองเรื่องกลุ่มคนด่าคนอีสาน โดยบอกว่า รู้สึกไม่พอใจ คนอีสานเป็นคนใจดี จริงใจ มีมิตรที่ดีต่อคนทุกภาคตัวน้องเขาก็เป็นคนอีสานไม่น่าจะดูถูกกันเลย เห็นใครก็เรียกกินข้าวด้วย เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี แบ่งปันกัน รักกันไม่ใจดำด้วย ก็อยากให้น้องเขาออกมาขอโทษหากทำผิดอะไรไปแล้ว อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ได้คนอีสานเป็นคนให้อภัย

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!