-

อย่าขึ้นผิดเด้อสู!! เผยจุดเริ่มต้น ที่จะให้ขึ้นฟรี [ เริ่ม 9 เมษา-16 เมษา ] มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ กฎกระทรวง ยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ภายในระยะเวลาที่กำหนด พ.ศ.2564

Advertisements

สำหรับเหตุผลในการประกาศใช้กฎกระทรวงฉบับนี้ เนื่องจากในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดในทุกสายทางที่ออกและเข้ากรุงเทพมหานครและปริมณฑล

Advertisements

การยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะเป็นมาตรการหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนให้ประชาชนสามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งแก้ไขปัญหาจราจรที่จะทำให้การจราจรมีความคล่องตัว

ประกาศฉบับดังกล่าวสรุปใจความว่า กรมทางหลวงได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทางบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพ – ชลบุรี – พัทยา ทางหลวงพิเศษ

Advertisements

หมายเลข 9 บางปะอิน – บางพลี และพระประแดง – ต่างระดับบางขุนเทียน ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 9 เมษายน 2564 ถึง เวลา 24.00 น. ของวันที่ 16 เมษายน 2564

นอกจากนี้ จะเปิดให้บริการวิ่งฟรีชั่วคราวบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 ช่วง ปากช่อง – สีคิ้ว ระยะทาง 35.75 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 9 – 19 เมษายน 2564 เพื่อรองรับการเดินทางสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย

Advertisements

สำคัญเด้อสู ขึ้นตรงปากช่องเด้อสู

ไม่ใช้ขึ้นตรงบางปะอิน ไม่งั้นสูกลับบ่ได้

Advertisements

นอกจากนี้ หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายระหว่างเดินทาง สามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) สายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 และตำรวจทางหลวง 1193

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!