-

‘ประยุทธ์’ กล่าวว่า จะพยายามอยู่ให้ถึงปี 2050 หรือ (อีก 29 ปี) เพื่อตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

วันนี้ 12 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์ข้อความของคุณ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ที่สนิทกับคนในรัฐบาลชุดปัจจุบันออกมารายงานว่า

Advertisements

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กล่าวว่าจะพยายามมีชีวิตอยู่ต่อไปอีก 29 ปี เพื่อทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ให้ประเทศไทยบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2050 ตามที่ประกาศไว้ในงาน COP26 ณ ประเทศสก็อตแลนด์

โดยรายละเอียดเนื้อหาจากรายงานของ วาสนา นาน่วม มีดังนี้… น่าจะอยู่ถึง! อีก 29 ปี “บิ๊กตู่” บอกจะพยายามอยู่ให้ถึง ปี 2050 ต้องรักษาสุขภาพอีกหน่อย ให้มีชีวิตถึงตอนนั้น หลังประกาศในเวทีCOP26 ที่ตั้งเป้าให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2050 หยอก “นศ.วปอ.64 “ใครอยู่ถึงบ้าง

Advertisements

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวในตอนหนึ่งในพิธีเปิดหลักสูตรการศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่น 64 โดยเล่าถึงการไปประชุม COP26 ที่สก็อตแลนด์ว่า

Advertisements

เราตั้งเป้าให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2050 เราต้องทำได้ ถ้าร่วมมือกันแล้วแก้ได้  ปี 2050 ใครอยู่บ้างเนี่ย ในห้องนี้อยู่หมดแหละ ผมเองต้องรักษาสุขภาพอีกหน่อย ใครอยู่ ก็ทำต่อไปแล้วกัน โดย นายกฯ ได้กล่าว

ที่มา : Wassana Nanuam

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!