-

ชาวบ้านชูป้ายให้กำลังใจ “ลุงตู่-ลุงป้อม” หลังต้องเจอดราม่า บ่อบาดาล-พิมรี่พาย

วันที่ 7 เมษายน 2564  กรณีประเด็นการขุดเจาะน้ำบาดาลของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่มีราคาสูงเกินไป หากเทียบกับ พิมรี่พาย ที่ใช้เงินส่วนในการดำเนินการขุดเจาะน้ำบาดาลประมาณ 190,000 บาท

Advertisements

โดย ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564 ที่วัดพะยอมงาม หมู่ 12 ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ประชาชนหลายร้อยคนจาก 21 หมู่บ้าน นำโดยนายสิริพงศ์ สืบเนียม อดีตนายกเทศมนตรีตำบลห้วยกระเจา นายพัชรพล สืบดา กำนันตำบลห้วยกระเจา รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านจากหมู่บ้านต่างๆ

เดินทางมารวมตัวพร้อมชูป้ายให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) รวมทั้งนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Advertisements

นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล และเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เจ้าหน้าที่สำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 2 (สุพรรณบุรี) ที่สามารถดำเนินการขุดเจาะสำรวจเพื่อหาแหล่งน้ำบาดาลมาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาภัยแล้งซ้ำซากในพื้นที่ ต.ห้วยกระเจา ตามโครงการศึกษา สำรวจและรูปแบบการพัฒนาน้ำบาดาลจากแหล่งกักเก็บในหินแข็งระดับลึกในพื้นที่ธรณีวิทยาโครงสร้างซับซ้อนได้สำเร็จ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

Advertisements

นายพัชรพล กล่าวว่า ต.ห้วยกระเจา เป็นตำบลที่มีความแห้งแล้งซ้ำซากมากและพื้นที่ของเราเป็นพื้นที่ที่มีหินและไม่มีน้ำ แต่เมื่อกรมทรัพยากรน้ำบาดาลนำทีมเข้ามาสำรวจ จนกระทั่งเจอตาน้ำ ซึ่งต้องเจาะลึกลงไปอย่างน้อย 300-400 เมตร โดยน้ำบาดาลที่ได้มาสามารถช่วยเหลือชาวบ้านได้ทั้งตำบล ดังนั้นต้องขอขอบคุณทางรัฐบาลโดยเฉพาะท่านนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี

Advertisements

ส่วนในเรื่องของสื่อในโลกโซเชียลที่กำลังดราม่าอยู่ในขณะนี้ ตนรู้สึกเห็นใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลได้พยายามช่วยเหลือประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งพื้นที่ของ อ.ห้วยกระเจา เป็นพื้นที่สีแดงมาโดยตลอดก็ต้องขอบคุณรัฐบาลที่เข้ามาช่วยเหลือ และจากประเด็นดราม่าก็ขอให้คุณพิมรี่พายเข้ามาช่วยเหลือพวกเราด้วยก็ได้ เพราะจะได้เข้ามาช่วยเหลือกันในการพัฒนาประเทศของเรา

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!