-

กรีน อัษฎาพร เผยสาเหตุที่ยังไม่พร้อมแต่งกับธันวา ทั้งนี้ยังบอกว่า ‘อยู่กันเลยก็ได้ไม่ติด’

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีที่เคยได้ฟัง กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ตอบคำถามเรื่องแต่งงานมาหลายครั้ง ล่าสุดวันนี้ก็ถึงคิวของหนุ่ม ธันวา สุริยจักร บ้างแล้ว และครั้งนี้ก็พิเศษสุดๆ เพราะมายืนสัมภาษณ์ด้วยกันแบบแพ็กคู่ งานนี้ก็เลยโดยถามแบบรัวๆ ทั้งฤกษ์แต่งและเรื่องฝากไข่

Advertisements

ธันวา : จริงๆ เรื่องฝากไข่ของกรีน กรีนเขาฝากมา 2 ปีแล้ว ตอนนั้นเราก็คุยกัน เพราะกรีนเขายังแข็งแรงอยู่ ซึ่งตอนนี้ก็ยังแข็งแรง แต่ว่าตอนนั้นสมบูรณ์กว่า เขาก็ได้เตรียมการณ์เอาไว้ ก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ

Advertisements

กรีน : จริงๆ ธันวาเป็นคนแนะนำเรา

ธันวา : ใช่ครับ ผมเป็นคนแนะนำ เพราะผมรู้สึกว่าการที่เราฝากไข่ ตอนที่อายุสมบูรณ์ มันน่าจะดีกว่า เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเราพร้อมเมื่อไหร่ แล้วเรายังมีเป้าหมายหลายๆ อย่างๆ ที่เรายังทำด้วยกันอยู่ เราก็รู้สึกว่า ก็ยังไม่ชัวร์ ว่าจะพร้อมเมื่อไหร่ ก็ฝากไข่ไปก่อนแล้วกัน

แพลนแต่งงานอีกยาวนาน เพราะต่างคนยังมีหน้าที่ให้รับผิดชอบอยู่
ธันวา : (หันไปมองหน้ากรีน)

กรีน : มองหน้าทำไมล่ะ

Advertisements

ธันวา : ตอนนี้ผมมองว่า ต่างคนก็มีหน้าที่รับผิดชอบหลายอย่าง คือเขาก็มีหนี้ที่บ้าน แล้วก็เรื่องหลายๆ อย่าง ที่ต้องเคลียร์ก่อน เราก็มีเป้าหมายของเรา ในเรื่องธุรกิจ ก็อยากโฟกัสในเรื่องนี้ก่อน

รักกันไปก่อน แต่งตอนไหนก็ไม่ซีเรียส เพราะยังไม่พร้อมขนาดนั้น
ธันวา : เราก็รู้สึกไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะเรารู้กันอยู่แล้ว ว่าเรายังทำงานตรงนี้อยู่ ปีหน้าเราก็ยังมีละคร มีงานในวงการอีกเยอะแยะมากมาย เรารู้สึกว่าตอนนี้เราสองคนยังไม่ได้พร้อมขนาดนั้น ก็รักกันไปก่อนครับ

รักที่สุด ยังไงก็ใช่คนนี้
ธันวา : ก็คนนี้แหละครับ (ยิ้มเขิน) รักที่สุดแล้วฮะ

กรีน : สำหรับตอนนี้นะคะ รำนำคิดว่าคนนี้ก็ใช่แล้วละค่ะ

ธันวา : กลับมาซ้อมบทกับผมที่บ้านบ่อยมากเลย

Advertisements

บอกตีกันบ่อยสงสัยจะลูกดก แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มองถึงตรงนั้น แต่งเมื่อไหร่บอกแน่ หรือจะไม่แต่งก็ไม่ได้ซีเรียส
ธันวา : เอาอย่างนี้ดีกว่า ผมกับกรีน เป็นคู่ที่ค่อนข้างที่จะทะเลาะกันเช้าเย็นเลย ผมว่าน่าจะลูกดกครับ

กรีน : ไม่ไหวสิคะ ใครจะไหว (หัวเราะ) คือตอนนี้กรีนไม่ได้มองว่าจะต้องกี่คน เรามองเป้าหมายเรื่องของงานมากกว่า ณ ปัจจุบัน แล้วธันวาเขาก็มีเป้าหมาย ที่อยากจะทำอาหารเป็นเชฟ เขาก็อยากเปิดร้าน กรีนก็พยายามจะซัปพอร์ตเขา ในด้านนั้นเหมือนกัน เราทำอาหารไม่เป็น เรากินเป็นอย่างเดียว ส่วนเขาก็จะซัปพอร์ตกรีนในเรื่องการแสดง การงานต่างๆ ซึ่งกรีนก็รับงานเข้ามาเยอะขึ้น บางทีเราก็จะเหนื่อย เขาก็มีไปรับไปส่งเราบ้าง ช่วยเหลือเรา เอาจริงๆ บอกตรงๆ ว่ายังไม่แต่ง ใช่ไหมธันวา

ธันวา : ก็…(หัวเราะ) ทำไมโยนคำถามมาให้เรา ก็รู้อย่างที่ตอบไปแหละ เราก็ยังโฟกัสตรงนี้อยู่ ซึ่งผมรู้สึกว่า เมื่อไหร่พร้อม เดี๋ยวเราจะแจ้งเร็วๆ นี้แน่ๆ (เหมือนธันวาพร้อมจะแต่งแล้ว?) ต้องถามทางผู้หญิงมากกว่า

กรีน : คือ (ถอนหายใจ) คือธันวาเขาก็อยากแหละค่ะ แต่กรีนบอกว่ากรีนยังมีความฝัน แล้วอีกอย่างหนึ่งคือ พ่อกรีนเพิ่งเสียไป กรีนเหลือคุณแม่คนเดียว อยากอยู่กับคุณแม่ก่อน อยากให้ความสุขในบั้นปลายชีวิตของเขา ที่เราสามารถทำกับเขาให้ได้มากที่สุด ซึ่งธันวาเขาเข้าใจ ว่าบ้านกรีนยังมีภาระหลายๆ อย่าง มีหนี้สินด้วย น้องกรีนอีก 2 คน คนหนึ่งก็มีแฟน แล้วก็ไปอยู่กับแฟนแล้ว ส่วนน้องคนเล็กก็ต้องทำงาน

Advertisements

เท่ากับว่าในบ้านก็จะเหลือแค่กรีนกับแม่สองคน กรีนรู้สึกว่าถ้าวันหนึ่ง เราจะต้องแต่งงานกัน นั่นหมายความว่ากรีนอาจจะต้องมูฟไปอยู่บางที หรืออาจจะต้องย้ายไปอยู่ที่เราหรือเปล่า กรีนคงไม่กล้าทิ้งแม่ไว้คนเดียวค่ะ เพราะเขาก็เฮิร์ตมากหลายๆ อย่างแล้ว เราเลยอยากซัปพอร์ตความรู้สึกของแม่ให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ซึ่งธันวาเข้าใจ กรีนก็เลยโอเค

เพราะฉะนั้นเรื่องงานแต่งงาน สำหรับกรีนมันไม่ได้สำคัญ แค่ว่าเราอยู่ด้วยกันไปเลยก็ได้ กรีนก็ไม่ติด คนอาจจะแบบ ทำไมเป็นอย่างนี้ แต่กรีนรู้สึกว่า เรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องของคนสองคนในการคุยกันมากกว่า แล้วเราไม่ได้มองว่า จะต้องรับซอง มีพิธีรีตอง กรีนรู้สึกว่าวันนี้ เราเติบโตมาขนาดนี้ได้ ณ วันนี้เราสบายใจในจุดๆ นี้ ก็ไปเรื่อยๆ ปรึกษากัน เป็นเพื่อนกันทุกๆ โมเมนต์

Advertisements

ครอบครัวมีถามเพราะอยากอุ้มหลาน แต่อยากโฟกัสเรื่องงานก่อน
กรีน : ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวธันวาทางลาว เขาก็เห็นว่าคบกันมา 7 ปีแล้ว เมื่อไหร่จะแต่งงาน (เขาอยากได้หลานหรือเปล่า?) ใช่ๆ แต่กรีนก็ หูย จะให้เราท้องเบ่งออกมา มันต้องใช้เวลานะ แต่คุณแม่เราก็ถามเหมือนกัน ว่าเอายังไง ใช่ไหม กรีนก็บอกว่าดูไปเรื่อยๆ แม่ ตอนนี้กรีนก็รู้สึกว่าเขาดีที่สุดนะ เขาดีกับเราทุกอย่าง เขาสม่ำเสมอกับเรา แล้วแน่นอนแหละ เราต่างเลือดต่างเนื้อ พอเราคบกัน ก็ต้องปรับจูนกันตลอด ซึ่งสิ่งที่กรีนเห็น คือเขาพัฒนาตัวเองมาตลอดเวลาเลย พยามจะปรับเพื่อเข้าหาเราทุกอย่าง แต่ ณ ตอนนี้เราแบกหลายๆ อย่าง ธันวาเองก็แบกเหมือน กรีนก็เลยรู้ว่า เราอยากโฟในเรื่องของงานและธุรกิจก่อน

ปิดถาวรร้านแพนเค้ก วางแพลนเปิดธุรกิจใหม่
ธันวา : แกรมปิดตัวไปช่วงโควิด ผมก็รู้สึกว่า เราก็เคลียร์เรื่องธุรกิจหลายๆ อย่าง แล้วก็กลับมาโฟกัสในเรื่องของผลงานละคร แล้วก็เรื่องวงการบันเทิงมากขึ้น ผมคุยกับกรีนว่าตอนนี้เราก็ชะลอในการลงทุนไปก่อน ระหว่างนี้ผมก็ทำอาหาร ฝึกทำเมนูไปเรื่อยๆ ซึ่งผมเชื่อว่ายังไงผมรักในสิ่งนี้ ผมมั่นใจว่าในอนาคตต้องมีแน่นอน ในเรื่องการเปิดธุรกิจใหม่ ยังไงเดี๋ยวอัปเดต แล้วก็อยากโฟกัสกับการแข่งขันรายการมาสเตอร์เชฟด้วย อยากทำให้ดีที่สุดครับ

กรีน : ถ้าเขาเปิดจะเชิญทุกคน เพราะเขาตั้งใจทำทุกเมนูจริงๆ อันนี้กรีนพร้อมซัปพอร์ตเขาจริงๆ ค่ะ

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!