404

This page is unknown or does not exist.

วิกฤตเกินรับไหว!! “แม่สอด จังหวัดตาก” น้ำท่วมสูง หลังฝนตกถล่มหนักติดต่อกันหลายวันจน

จากกรณีฝนตกหนักในเขตพื้นที่เทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก โดยฝนตกติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ทำให้น้ำในลำห้วยเพิ่มสูงขึ้น ไม่มีแนวโน้มจะลดลง โดย เทศบาล ได้ออกประกาศให้ประชาชน รีบขนย้ายทรัพย์สินมีค่า และสิ่งของจำเป็นขึ้นเก็บรักษาไว้บนพื้นที่สูง น้ำท่วมไม่ถึง และตรวจสอบไฟฟ้า ยกคัตเอาท์ลง รวมถึงระมัดระวังสัตว์เลื้อยคลานมีพิษ ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น แต่แล้วล่าสุด เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม มีรายงานว่า หลายพื้นที่ใน อำเภอแม่สอด ยังคงมีฝนตกหนัก และน้ำท่วมสูง อาทิ บริเวณ ริมเมยและตลาดริมเมย ที่ระดับน้ำขึ้นสูง ทั้งนี้ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดแม่สอด ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนที่มีผู้ป่วยติดเตียง คนชรา ผู้พิการที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายมาในที่ปลอดภัยได้...

‘หมอธีระ’ แนะนำตุนเสบียง-ของจำเป็น 4 สัปดาห์ ขออย่าเสี่ยง!! หลังโควิดไทยพุ่งอันดับ 7 ของโลก

อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกโพสต์เฟสบุ๊ค เตือน วิกฤตโควิด-19 "ต้องตุนเสบียงของจำเป็น" หลังตัวเลขผู้ป่วยรุนแรงและวิกฤติของไทย พุ่งขึ้นเป็นอันดับที่ 7 ของโลก วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก ที่วันนี้ทะลุ 196 ล้านคนไปแล้ว โดย 5 อันดับแรกคือ อเมริกา, อินโดนีเซีย, อินเดีย ,บราซิล และ อิหร่าน แถบตะวันออกกลางส่วนใหญ่ยังติดเพิ่มหลักร้อยถึงหลักพัน กัมพูชา,...

แห่ชื่มชม คุณแทมมี่ ช่วยประสานงาน ปธน.ไบเด็น จนขอวัคซีนไฟเซอร์จากอเมริกาเพิ่ม เป็น 2.5 ล้านโดส ( จากเดิมได้แค่ 1.5 ล้านโดส )

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐ ประจำประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สหรัฐอเมริกาจะบริจาควัคซีนโควิด-19 ของ “ไฟเซอร์” จำนวน 1.5 ล้านโดส มูลค่า 30 ล้านเหรียญ ให้กับไทย การบริจาคครั้งนี้ รวมถึงวัคซีนหลายล้านโดสที่สหรัฐฯ มอบให้กับประเทศเพื่อนบ้านของไทย จะช่วยให้ไทยและประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเร่งการฉีดวัคซีนเพื่อให้พลเมืองของตนปลอดภัย ตลอดจนฟื้นฟูเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว แต่ล่าสุด วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 จากข่าวดีล่าสุดที่ คุณ แทมมี่ ดักเวิร์ธ ส.ว. ลูกครึ่งไทย-อเมริกา ได้แจ้งสื่อว่าไทยจะได้รับบริจาควัคซีนจากอเมริกาเพิ่มเป็น 2.5 ล้านโดส อันนี้เป็นประเด็นที่คุณแทมมี่ให้สัมภาษณ์สื่อไว้เมื่อวาน คุณแทมมี่บอกว่า...

นุ้ย เชิญยิ้ม โพสต์แรงส์ถึงใคร!!? ว่า ” ควรแก่อย่างมีคุณค่า ไม่ใช่…ทำตัวกะโหลกกะลา “

เป็นอีกหนึ่งคนวงการบันเทิงเป็นดาราตลกที่หลายคนนึกถึงและทุกคนยกให้เป็นอาจารย์ หลังช่วงนี้ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์โควิดของประเทศไทย และการเมืองอีกหนึ่งคน สำหรับ “นุ้ย เชิญยิ้ม” หรือ ชูเกียรติ เอี่ยมสุข ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @nui_chernyim โดยตลกคนดัง ได้โพสต์ภาพ ที่มีข้อความว่า “คำว่า แก่ ก็ควรแก่อย่างมีคุณค่า ไม่ใช่แก่แบบกะโหลกกะลา อย่าทำตัวแก่เกินแกง ” อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตและแฟนๆ​ ตลกเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังตั้งข้อสงสับยว่าตลกคนดัง หมายความถึงใครกันแน่อีกด้วย และหลายคนก็รู้ด้วยว่า ตลกคนดังคนนี้คือใคร ที่ นุ้ย เชิญยิ้ม ทนไม่ไหวออกมาโพสต์  แต่ชาวเน็ตบอกว่ามีอยู่คนเดียวแหละที่ แก่ๆ แล้วชอบทำตัว กะโหลกกะลา ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @nui_chernyim
error: Content is protected !!