404

This page is unknown or does not exist.

‘คิง ก่อนบ่าย’ โพสต์ฟาด รัฐบาลทำงานช้า ‘เผยการเมือง’ ถ้าวิจารณ์ไม่ได้ เลือกตั้งไม่ต้องมาหาเสียง

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 โดยทางของ คิง ณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิง ก่อนบ่าย นักแสดงตลก ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นการเมือง ความว่า  การเมืองถ้าวิจารณ์​ไม่ได้​ ถ้าถึงวันเลือกตั้งเมื่อไหร่​ ก็ไม่ต้องมาหาเสียงกับประชาชนนะครับ นักการเมืองไม่ใช่เทวดา​ ตอนหาเสียงยกมือไหว้แทบทุกบ้าน​ แล้วตอนเกิดปัญหาทำไมไม่มาหาทุกบ้านหล่ะครับ ประชาธิปไตยเราต้องยอมรับความเห็นต่าง​ อย่าผลักคนเห็นต่างเป็นศัตรู​ เชียร์ฟุตบอล​คนละทีมยังอยู่ด้วยกันได้​ แล้วทำไมเชียร์พรรคการเมืองต่างกันถึงอยู่ด้วยกันไม่ได้  รามาร่วมกันคิด​ ร่วมกันทำ ​ ดีกว่ามั้ยครับ​ วิกฤติประเทศตอนนี้คืออะไร​ เอาความจริงมาคุยกัน​ แล้วเราจะเดินไปพร้อมกัน​ ตอนนี้เราติดตรงไหน​ แก้ตรงนั้น​ เราจะร่วมมือกันอย่างไร​ เพื่อจะให้ประชาชนใช้ชีวิตอย่างปกติ...

โจ-ไบเดน ผู้นำฯสหรัฐอเมริกา ประกาศเยียวยาร้านอาหาร “คุณขาดทุนเท่าไหร่ ผมจะจ่ายให้หมด”

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564  ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นายโจ ไบเดน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก President Joe Biden ประกาศโครงการ เยียวยาธุรกิจร้านอาหาร" โดยจะให้เงินกับธุรกิจร้านอาหารเทียบเท่ากับรายได้ที่หายไปในช่วงที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดย ไบเดน โพสต์ข้อความระบุว่า " ธุรกิจร้านอาหารให้งานแรกกับชาวอเมริกันเกือบ 1 ใน 3 ของประชากรทั้งหมด ชาวอเมริกันมากกว่าครึ่งเคยทำงานในร้าน อาหารในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต นี่เป็นอุตสาหกรรมที่สร้างโอกาศให้กับผู้จัดการชนกลุ่มน้อยได้มากกว่าอุตสาหกรรมใดๆ นี่เป็นอุตสาหกรรมที่พนักงานทำงานกันเหมือนครอบครัว และส่วนมากก็เป็นครอบครัวจริงๆ " โครงการงบประมาณเยียวยาร้านอาหาร ซึ่งเกิดขึ้นได้เพราะ โครงการกระตุ้นและเยียวยาเศรษฐกิจ (American Ruscue Plan) จะบรรเทาผลกระทบโดยตรงให้กับร้านอาหาร และธุรกิจอาหารที่ได้รับผลกระทบหนักอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น บาร์...

ลิงอุรังอุตัง ในสวนสัตว์สหรัฐอเมริกา ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 โดสแล้ว

วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 สหรัฐอเมริกาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับลิงอุรังอุตัง 4 ตัว และลิงชิมแปนซีแคระ 5 ตัว ในสวนสัตว์ซานดิเอโก นับเป็นการฉีดวัคซีนโควิดให้กับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ไม่ใช่มนุษย์ครั้งแรกในโลก การตัดสินใจทดลองฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้กับลิงอุรังอุตังและลิงชิมแปนซีแคระครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากที่กอริลลา 8 ตัวในสวนสัตว์ซานดิเอโกป่วยด้วยโรคโควิด-19 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแพร่เชื้อจากคนไปยังกอริลลาครั้งแรก โดยสัตวแพทย์ได้ทำการรักษากอริลลาเหล่านั้นด้วยยาหลายชนิด รวมถึงยาต้านไวรัสโคโรนาที่ไม่ใช่สำหรับใช้กับมนุษย์ จนพวกมันมีอาการดีขึ้นและเริ่มฟื้นตัวอย่างเต็มที่แล้วในขณะนี้ สำหรับวัคซีนที่นำมาฉีดให้กับลิงทั้ง 9 ตัวนี้ เป็นวัคซีนที่พัฒนาโดยบริษัทโซเอทิส ซึ่งแม้จะไม่ได้รับการทดลองใช้กับลิงมาก่อน แต่สามารถนำมาใช้ข้ามสายพันธุ์เช่นเดียวกับวัคซีนโรคไข้หวัดใหญ่ และโรคหัดในสัตว์ได้ นอกจากนี้ สวนสัตว์ซานดิเอโกยังมีแผนจะฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับกอริลลาในสวนสัตว์ แต่แผนการดังกล่าวได้ถูกระงับไว้ก่อน เนื่องจากสัตว์แพทย์สันนิษฐานว่ากอริลลาเหล่านั้นมีการพัฒนาแอนติบอดีต่อเชื้อไวรัสหลังจากติดเชื้อแล้ว ที่มาข้อมูลจาก abc.net.au

พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ฟาด โยมสุวิทย์ (อดีตพุทธะอิสระ) หลังแอ่น เผย ช่วยส่องกระจกดูตัวเองด้วย กล้าพูดด้วยคำสัตย์ไหมว่าไม่เคยรับปัจจัยเงินทองเลยแม้แต่แดงเดียว

จากประเด็น พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เข้าแจ้งความเอาผิด เพจเฟซบุ๊กและสหกรณ์แห่งหนึ่ง ที่นำเอาเอกสารออกมาเผยแพร่ว่า พระมหาไพรวัลย์รับเงินค่าวิทยากรบรรยายธรรมเป็นเงินถึง 40,000 บาท ทั้งที่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่เคยรับเงิน ปัจจัยมากขนาดนั้น และไม่เคยเรียกรับเงินแม้แต่บาทเดียว ไม่ว่ารับกิจนิมนต์ที่ไหนก็แล้วแต่ญาติโยมจะให้ตามศรัทธาเท่านั้น ล่าสุด นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุพาดพิงไปถึงพระมหาไพรวัลย์ ความว่า  ไหนว่า ท่านมหาเป็นพระดี พระแท้ พระรักษาพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัดไงล่ะ 6 พฤษภาคม 2564 แล้วพระวินัยข้อนี้มหาว่าไง โกสิยวรรคที่ 2 สิกขาบทที่ 8 ว่าด้วยภิกษุใด รับก็ดี...
error: Content is protected !!